Chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh – SIÊU ÂM TỔNG QUÁT

Sau hơn hai thập niên qua siêu âm phát triển nhanh chóng trên thế giới với nhiều ứng dụng chuyên khoa trong lâm sàng, mặc dù còn có những phương tiện chẩn đoán hình ảnh cao cấp khác như CT scan, cộng hưởng từ MRI, chụp mạch xóa nền DSA mà cho đến nay siêu âm vẫn giữ vững ưu thế riêng biệt của nó, và còn có nhiều ứng dụng mới cho siêu âm phát triển, hoàn thiện kỹ thuật và cải thiện chất lượng hình ảnh.

Thao tác trên máy siêu âm 3D

Nhu cầu khám chữa bệnh ngày một tăng lên, để đảm bảo thời gian thăm khám và sự chuẩn xác trong chẩn đóan, tránh những sai sót không thể có cho người bệnh, lãnh đạo bệnh viện mong muốn phát triển phòng siêu âm và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cũng như bắt kịp sự phát triển nhanh chóng về trình độ chuyên môn và phương tiện kỹ thuật khám bệnh. Do vậy đã trang bị thêm cho phòng siêu âm 02 máy siêu âm mới hiện đại, nhằm phát hiện sớm các bất thường một cách chính xác bằng những hình ảnh rõ nét, chất lượng cao v.v… đó là máy siêu âm Color Doppler, Power Doppler, cũng như để phát hiện các bất thường sớm của thai nhi trong thai kỳ bằng máy siêu âm màu 3D–4D.

chuyen-khoa-chan-doan-hinh-anh-sieu-am-tong-quat

Chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh – SIÊU ÂM TỔNG QUÁT

Với đội ngũ Bác sỹ giàu kinh nghiệm, làm việc nghiêm túc, cẩn thận đã giúp cho lâm sàng rất nhiều trong việc chẩn đoán xác định bệnh trong nhiều năm qua.

Cùng với đội ngũ các điều dưỡng được huấn luyện và cập nhật thường xuyên kỹ năng chuyên môn cũng như trong việc giao tiếp, thân thiện và giúp đỡ kịp thời bệnh nhân một cách ân cần … đã tạo được niềm tin yêu của bệnh nhân đối với bệnh viện.

Với phương châm làm việc:

– Niềm nở, thân thiện với bệnh nhân, xem bệnh nhân như người thân của mình.
– Nghiêm túc, cẩn thận và chu đáo trong công việc.
– Toàn tâm, toàn ý cho công việc, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân
– Luôn học hỏi, trau dồi kiến thức nâng cao trình độ chuyên môn và nhuần nhuyễn kỹ năng thực hành.
– Thường xuyên cập nhật thông tin, nâng cao hiểu biết và phối hợp với các khoa phòng khác trong việc khám và chẩn đoán bệnh một cách chính xác.

Những công việc thường quy của phòng siêu âm:

– Siêu âm mô mềm, tuyến giáp tuyến vú, bìu – bẹn … (2D, Color Doppler).
– Siêu âm bụng tổng quát : khảo sát gan, tuỵ, lách, thận, tuyến thượng thận, dạ dày – ruột, mạc treo, bàng quang tuyến tiền liệt, tử cung – phần phụ, hệ thống mạch máu trong ổ bụng …(2D, Color Doppler).
– Siêu âm thai, siêu âm phụ khoa kiểm tra……(2D, 3D-4D, Color Doppler).
Đội ngũ bác sỹ và điều dưỡng phòng siêu âm luôn luôn cố gắng học tập hoàn thiện chuyên môn và kỹ năng thực hành siêu âm trong thăm khám bệnh nhân, thực hiện đúng chủ trương của bệnh viện cũng như của ngành y tế đề ra. Luôn mang lại niềm tin đến với mỗi bệnh nhân.

Nội dung chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ trên website này.