Dịch vụ tầm soát ung thư

Phòng ngừa và tầm soát ung thư là rất cần thiết nhằm phát hiện sớm ung thư, để điều trị và khả năng khỏi bệnh ung thư cũng rất cao.

CÁC DỊCH VỤ NỘI SOI TẦM SOÁT

1. Nội soi cổ tử cung
Lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp. Biểu hiện là ra nhiều khí hư, nếu bị nhiễm khuẩn thì khí hư sẽ có mủ và hôi. Lộ tuyến có thể làm giảm khả năng thụ thai ở người có bệnh, nhất là khi kèm theo viêm. Vì thế, phụ nữ hiếm muộn nếu bị lộ tuyến thì việc đầu tiên cần làm là điều trị bệnh này.
Thêm nữa, một số người bị lộ tuyến lâu ngày có thể xuất hiện tổn thương nghi ngờ, cần soi cổ tử cung và xét nghiệm phiến đồ âm đạo để phát hiện tế bào bất thường. Nếu có biểu hiện tế bào ác tính, có thể phát hiện sớm để kịp thời điều trị.

2. Nội soi Thực quản – Dạ dày – Tá tràng
Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng để phát hiện các tổn thương viêm, loét , hay ung thư ở giai đoạn sớm, những tổn thương này có thể điều trị khỏi hoàn toàn, không để lại di chứng. Do đó, để chẩn đoán chính xác bệnh lý đang mắc phải hay nghi ngờ ung thư, bệnh nhân nên được nội soi đường tiêu hoá, qua nội soi nếu nghi ngờ tính chất ác tính của ổ loét hay khối u, bác sĩ sẽ sinh thiết tại vùng tổn thương để xác định bản chất tế bào là lành tính hay ác tính.
Những bệnh nhân trên 50 tuổi nên tham gia vào chương trình tầm soát ung thư đường tiêu hoá .

3. Nội soi đại tràng – Nội soi trực tràng
Ung thư đại – trực tràng là bệnh thường gặp và gây tử vong đứng thứ nhì trong các bệnh ung thư. Ung thư đại trực tràng có thể phát hiện sớm & chửa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm qua nội soi. Do vậy vai trò của việc tầm soát ung thư sớm đại – trực tràng qua nội soi rất quan trọng trong phòng ngừa ung thư .

(Nội dung chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ trên website này.)