Phát hiện được tăm trong bụng bằng siêu âm

Sau khi may mắn được sự chữa trị ân cần của bác sĩ, bệnh nhân đã hoàn toàn bình phục rời khỏi viện sau 2 ngày kể từ khi “Phát hiện được tăm trong bụng bằng siêu âm”.

Việc phát hiện được tăm trong bụng bằng siêu âm là việc rất khó và hiếm khi xảy ra.Bác sĩ làm siêu âm cho anh rất kỹ. Sau hơn 30 phút, phát hiện được hình ảnh 1 cây tăm tre xuyên từ ruột ra thành bụng.

BS.CK2. Bùi Xuân Cường – Khoa Ngoại
Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh

phat-hien-duoc-tam-trong-bung-bang-sieu-am

Phát hiện được tăm trong bụng bằng siêu âm

Một ngày tháng 4/2015, anh Phan Kim T. T., 28 tuổi, tới khám ở bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh vì đau bụng ở dưới bờ sườn, bên phải. Anh đau như vậy đã 3 tháng nhưng vẫn không hết mặc dù đã đi khám bệnh nhiều nơi. Tại bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh anh được siêu âm. Bác sĩ làm siêu âm cho anh rất kỹ. Sau hơn 30 phút, phát hiện được hình ảnh 1 cây tăm tre xuyên từ ruột ra thành bụng. Việc phát hiện được tăm trong bụng bằng siêu âm là việc rất khó và hiếm khi xảy ra. Khi chúng tôi hỏi kỹ lại bệnh nhân chuyện cây tăm thì bệnh nhân chỉ nhớ mang máng việc ngậm tăm sau khi ăn tối, uống nước và nuốt luôn cây tăm vào bụng.

Người bệnh được mổ ngay ngày hôm đó và xuất viện khỏe mạnh chỉ sau 2 ngày. Mổ để lấy cây tăm không phải là việc khó, nhưng việc chẩn đoán được chứng bệnh mới là việc khó khăn hơn cả. Ngậm cây tăm sau khi xỉa răng tưởng như vô hại lại có thể làm một người phải lên bàn mổ bất đắc dĩ.

Theo benhvienvanhanh